COFFEE

เขียนโดย Admin on . Posted in อาหาร

 กาแฟเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนจำนวนมาก วันเวลาจะสดใส กระฉับกระเฉงขึ้น ถ้าได้เจ้าน้ำดำ ที่มีรสพื้นฐานขมปี๋ ซึมซับเข้าไปในกระแสเลือด

      สำหรับคลาสสิกชนผู้มีรสนิยม การดื่มกาแฟก็คือการละเลียดเครื่องดื่มที่ประทานมาจากเทพเจ้าปานนั้น ที่ต้องชงด้วยศาสตร์และศิลป์ ผสมด้วยใจ

      ราคาของกาแฟในทุกวันนี้จึงเป็นค่าของงานศิลป์ ที่มีราคาต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 5% เท่านั้น

อาหารตามกรุ๊ปเลือด

เขียนโดย Admin on . Posted in อาหาร

 การรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด สามารถช่วยสร้างความสมดุลที่ดีให้แก่ร่างกาย ต่อภูมิต้านทาน ระบบย่อย รวมถึงการลดน้ำหนักและเพิ่มพละกำลัง ที่สำคัญช่วยทำให้ไม่แก่เร็ว
      เราจึงควรมารู้จักที่มาที่ไปของกรุ๊ปเลือดต่างๆ กันก่อน
      ตามทฤษฏีนี้ มนุษย์กลุ่มแรกๆ ดำรงชีวิตเป็นนักล่า เป็นพวกกินเนื้อสัตว์ จะมีเลือดกรุ๊ป O ซึ่งมีกรดในกระเพาะสูง สามารถย่อยเนื้อสัตว์ได้ดี
      ต่อเมื่อมนุษย์เริ่มมีการตั้งถิ่นฐานและรู้จักเพาะปลูกมากขึ้น วิวัฒนาการก็แปรเปลี่ยนเป็นเลือดกรุ๊ป A เพราะร่างกายไม่ได้ต้องการโปรตีนมากเหมือนเมื่อก่อน

มารยาทมาตรฐานบนโต๊ะอาหาร

เขียนโดย Admin on . Posted in อาหาร

 เครื่องใช้และจานที่วางอยู่ตรงหน้าท่าน ท่านจะใช้สิ่งเหล่านี้ได้อย่างไม่ต้องกลัวผิด ตามที่เขาจัดไว้ตามลำดับ โดยหยิบเครื่องใช้จากข้างนอกเข้ามาหาจาน

      การใช้มีดและส้อม
      การใช้มีดและส้อมมีอยู่สองแบบคือแบบอเมริกันและแบบยุโรป
      คนอเมริกันรับประทานจากส้อมซึ่งจับด้วยมือขวา ยกปลายส้อมขึ้นข้างบน

ไขมันศัตรูตัวร้าย หรือเพื่อนที่ขาดไม่ได้

เขียนโดย Admin on . Posted in อาหาร

 วันไหนได้รับเชิญไปงานเลี้ยงหลายคนดีใจที่จะได้รับประทานอาหารพิเศษหลากหลายเอนจอยอีทติ้งไปตามๆกันแต่ก็มีไม่น้อย ที่ระมัดระวังเลือกหยิบเลือกลิ้มเฉพาะเมนูสุขภาพที่คิดว่าปราศจากไขมัน ด้วยกลัวว่าจะเสียหุ่นที่เพียรรักษาไว้รับแฟชั่นกิ๊บเก๋

      คำคุ้นเคย “กินให้ครบ 5 หมู่” สื่อถึงความต้องการสารอาหารให้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ ดังนั้น “ไขมัน”

ก็เป็นสานอาหารที่จำเป็น ไม่ใช่ ศัตรูตัวฉกาจที่จะต้องเลิกคบหรือกำจัดให้สิ้นซากไปเลย เรามาลองทบทวนบทบาทของเจ้า “ไขมัน” กันอีกทีดีกว่า