16-22/10/2008 : ค่ายบัญชี

เขียนโดย Admin on . Posted in กิจกรรมนิสิต

 

 

      "ไปกับคนแปลกหน้า กลับมากับพี่น้อง" นี่เป็นคำกล่าวที่ชาวค่ายบัญชีของเราทุกคนต่างเข้าใจกันดี เพราะค่ายบัญชีเป็นแหล่งที่พวกเราชาวค่ายรวม 68 ชีวิตร่วมกันทำกิจกรรมมากมาย หลายอย่าง เป็นเวลา 7 วัน 6 คืน ตั้งแต่วันที่ 16-22 ตุลาคม 2551 ณ โรงเรียนเขาทองผางับ อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย

ค่ายบัญชีของคณะฯ เป็นแหล่งประสบการณ์ดีๆ มากมาย มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย เมื่อได้พบกับรอยยิ้มจาก เด็กๆ ชาวบ้าน คุณครู และจากเหล่าลูกค่ายด้วยกันเอง

มีกิจกรรมหลายอย่างที่จะเป็นความทรงจำของเราไปตลอดชีวิต การลงแรง ร่วมแรง ร่วมใจ เสียเหงื่อมากมายกับการก่อสร้าง แม้มันอาจจะออกมาดูไม่สวยไม่ดีเท่ามืออาชีพ แต่สิ่งเหล่านั้นคือความภาคภูมิใจ ทั้งของเรา และของโรงเรียนที่เราไปพัฒนา

เมื่อเราได้ไปค่ายบัญชี เราจะได้รับประสบการณ์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมของท้องถิ่น หรือการได้ไปลองสัมผัสวิถึชีวิต วิธีการทำมาหาเลี้ยงชีพของขาวบ้าน ที่สำคัญคือการได้รับความรู้สึกดีๆ ความผูกพันอันงดงามที่ชาวบ้านมอบให้เราอย่างบริสุทธิ์ใจ

ประสบการณ์การเป็นครูอย่างเต็มตัวก็สามารถได้เจอที่ค่ายบัญชีสนุกเช่นกัน มีทั้งความสนุก ความเหนื่อยยาก แต่ที่สำคัญคือ เมื่อเราได้เห็นรอยยิ้มของเด็กๆ แล้ว ความเหนื่อยของเราหายเป็นปลิดทิ้ง พอวันสุดท้ายทุกคนไม่อยากจากน้องๆ ไปเลยถึงกับร้องห่มร้องไห้ อาลัยอาวรณ์ต่อกันตั้งนานสองนานเลยทีเดียว

สิ่งที่กล่าวไปนั้น เป็นเพียงเศษเสี้ยวความทรงจำเล็กๆ น้อยๆ ของผมแต่ความประทับใจที่มีต่อค่ายนั้น บรรยายอย่างไรก็ไม่หมด...

"ผมรักค่ายบัญชี"