งานคืนสู่เหย้า 29 ม.ค. 56 “ย้อน 75 ปี พาณิชย์-บัญชี จุฬาฯ”

เขียนโดย Admin on . Posted in คืนสู่เหย้า

งานคืนสู่เหย้าบัญชีจุฬาฯ เป็นงานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 29 มกราคม 2556 เป็นปีที่นิสิตเก่ารุ่นลงท้ายด้วยเลข 6 เป็นเจ้าภาพจัดงานร่วมกับสมาคมฯ ภายใต้ชื่องาน “ย้อน 75 ปี พาณิชย์-บัญชี จุฬาฯ” เริ่มงานตั้งแต่เวลา 17.00 น. ณ บริเวณสนามหน้าอาคารอนุสรณ์ 50 ปี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ

ปีนี้เป็นปีพิเศษที่คณะบัญชีจุฬาฯ ครบรอบ 75 ปีแห่งการสถาปณา มีเหล่านิสิตเก่า ทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง นิสิตปัจจุบัน และคณาจารย์ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง บรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่ซุ้มลงทะเบียนหน้างาน นิสิตเก่าถ่ายภาพร่วมกัน ซื้อของที่ระลึกที่จัดทำขึ้นในโอกาสพิเศษครบรอบ 75 ปี คณะฯ มีนิสิตปัจจุบันชวนพี่ๆ เล่นเกมสนุกๆ ชิงรางวัล ชิมอาหารรสเลิศกว่า 40 รายการ ที่ได้รับการสนับสนุนจากนิสิตเก่าบัญชีจุฬาฯ เพลิดเพลินกับเสียงเพลงบรรเลงโดยวงดนตรี Bandshi ชมวีดิทัศน์ “ย้อน 75 ปี คณะฯ” สลับกับการแสดงของนิสิตปัจจุบัน และร่วมลุ้นจับสลากของรางวัล iPad Mini

ชาวสีฟ้าได้คืนเหย้า มากราบท่านคณาจารย์ พบปะพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ พูดคุยอย่างสนุกสนาน และระลึกถึงความหลังเมื่อครั้งใช้ชิวิตอยู่ในรั้วจามจุรีแห่งนี้ และร่วมสนับสนุนบริจาคเงินเพื่อกองทุนเพื่อการปรับปรุงห้องเรียน และ กองทุนเพื่อทุนการศึกษานิสิต ในโอกาสครบ 75 ปีคณะฯแห่งนี้

งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา มีพิธีส่งมอบธงเจ้าภาพจัดงานคืนสู่เหย้าปีถัดไปให้แก่นิสิตเก่ารุ่นลงท้ายเลข 7 และปิดงานด้วยความประทับใจกับบทเพลง “จับมือกันไว้” เสมือนเป็นคำสัญญาที่พี่น้องชาวบัญชีจุฬาฯ จะกลับมาพบกันใหม่ในปีหน้า วันงานคืนสู่เหย้า 29 มกราคม 2557