งานคืนสู่เหย้า 29 ม.ค. 52

เขียนโดย Admin on . Posted in คืนสู่เหย้า

 

 งานคืนสู่เหย้า 29 มกราคม 2552


กิจกรรมสำคัญอันหนึ่งในวันคืนสู่เหย้า ในภาคกลางวันราว 16.00 น.มีการประชุมสามัญประจำปีในเรื่องและระเบียบวาระเกี่ยวกับกิจกรรมของสมาคมฯ ซึ่งรวมทั้งการเลือกตั้งกรรมการสมาคมฯ ทดแทนตำแหน่งที่ครบวาระ


มุมหนึ่งของการประชุมสามัญประจำปีของสมาคมฯ

งานคืนสู่เหย้า 29 มกราคม 2551 จำต้องงดไปด้วยเหตุผลด้านความเหมาะสม

      ปกตินิสิตเก่าที่จะมาเป็นเจ้าภาพร่วมกับทางสมาคมฯจัดงานคืนสู่เหย้า จะเป็นรุ่นที่ลงท้ายตามปี พ.ศ.นั้นๆ เช่นปี 2551รุ่นที่จะมาเป็นเจ้าภาพร่วมกับทางสมาคมฯ จะเป็นนิสิตเก่ารุ่นที่ลงด้วยเลข 1 ทั้งหมด ไล่ตั้งแต่รุ่น 1(ยกเว้นให้) รุ่น 11(ขอยกเว้น) รุ่น 21, 31, 41,51, 61      เมื่อปี 2551 งานไม่ได้จัด คืนสู่เหย้าปี 2552 จึงมีเจ้าภาพร่วมมากเป็นพิเศษกว่าทุกปี เพราะรวมรุ่นที่ลงด้วยเลข 2 เข้าไปด้วย เพื่อให้แต่ละรุ่นไม่ตกหล่นที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับทางสมาคมฯ และคงจะเป็นปีที่มีการตระเตรียมงานยาวนานมากที่สุด เพราะรุ่นที่ลงด้วย 1 และ 2 ตกลงที่จะใช้ theme งานเดิม ที่รุ่นลงด้วย 1 เคยเตรียมเอาไว้แล้ว "กาลครั้งหนึ่ง ณ บัญชีจุฬาฯ"

      เจ้าภาพร่วมมากมายเขาแบ่งงานกันอย่างไร?

  • ชุดการแสดงเปิดงาน จากเชียร์ลีดเดอร์นิสิตปัจจุบัน รับผิดชอบโดย shi 41, 42
  • การขับร้องเพลง Burong Kalatua โดยคุณสิร์ประไพ แก้วนุกูล shi 21
  • การขับร้องเพลง If I hold on together โดยม.ร.ว.จิรวดี จุฑาสมิต shi 21 อีกท่าน
  • การแสดงละคร "กาลครั้งหนึ่ง ณ บัญชีจุฬาฯ" โดย shi 31, 32
  • การแสดงประกอบดนตรี "cu polka" และ "ใกล้รุ่ง" รับผิดชอบโดย shi 51
  • พิธีปิดงานที่ใช้นิสิตปัจจุบัน กับเพลง"สีฟ้า" เนื้อร้องใหม่ ควบคุมและประสานงานโดย shi 61, 62

      ส่วน shi อื่นๆ ก็ร่วมแรงร่วมใจเป็นกองสนับสนุนร่วมกัน และงานก็ผ่านไปด้วยดี การแสดงบนเวทีทุกการแสดงสร้างความประทับใจและตรึงพวกเราในงานได้ตลอด ทำเอาประธานจัดงานคืนสู่เหย้าในปีนี้ พี่ป็อด สรรเสริญ อรุณธารี shi 26 ประธานฝ่ายกิจกรรมสมาชิกของสมาคมฯ ยิ้มแก้มปริไปตามระเบียบ

      ปีนี้ทางสมาคมฯได้เชิญพี่เก่าที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป ซึ่งก็ตกราวราว shi 1-16 มาเป็นแขก VIP ของงาน มีน้องๆ นิสิตปัจจุบันคอยดูแลเสิร์ฟอาหาร สร้างความประทับใจให้พี่เก่าพี่แก่ หลายท่านอยู่งานจนดึกดื่น ซึ้งใจไปด้วยกัน